Dịch vụ thi công sơn Epoxy tại quận 10

Dịch vụ thi công sơn Epoxy tại quận 10

Sơn Epoxy từ lâu đã được ứng dụng nhiều trong các cồng trình. Dịch vụ thi công sơn Epoxy tại quận 10 từ đó mà được nhiều người biết đến hơn. Vậy làm thế nào để thi công đúng cách. Hãy cùng Trường An Pacific tìm hiểu nhé.

Tính chính xác lượng sơn cần dùng

Thi công sơn Epoxy là cách nhanh nhất để biến nền bê tông của bạn trở nên đẹp hơn. Việc đầu tiên trong quá trình thi công đó là đo đạc diện tích. Sau đó tính chính xác lượng sơn dành cho việc thi công sơn nền Epoxy.

Để có thể tính chính xác được lượng sơn Epoxy cần mua để thi công. Đầu tiên, chúng ta cần xác định rõ định mức tiêu thụ để thi công sơn Epoxy cho sơn nền nhà xưởng

Dịch vụ thi công sơn Epoxy tại quận 10
Dịch vụ thi công sơn Epoxy tại quận 10

Công thức tính định mức tiêu thụ sơn Epoxy như sau 

  • Đối với sơn lót: 1kg sơn thường sẽ thi công sơn được từ 8-10 m² ≈ 0,1 – 0,125 kg trên một mét vuông
  • Đối với sơn phủ epoxy hệ lăn: 1kg sơn thường sẽ thi công sơn nền Epoxy được 8-10 mét vuông (mỗi lớp). 

Sơn phủ epoxy thông thường đều được thi công 2 lớp nên định mức tiêu thụ sẽ là ≈ 0,2 – 0,25 kg trên mỗi mét vuông.

Cuối cùng chúng ta sẽ sử dụng công thức tính lượng sơn epoxy cần mua để sơn nền nhà xường:

Số lượng sơn Epoxy = định mức sơn tiêu thụ * tổng diện tích cần thi công.

Các bước thi công

Để quá trình thi công sơn nền Epoxy được diễn ra hiệu quả nhất. Bạn nên chú ý đến 6 bước thi công này.

Bước 1: Xử lý sạch sẽ nền nhà thi công

Mục đích chính của việc làm sạch là đảm bảo cho độ bám dĩnh của sơn Epoxy đạt tiêu chuẩn. Nêu cần thiết, hãy thi công mài sàn bê tông trước khi thi công sơn Epoxy. Ở bước này bạn cần phải đảm bảo nền nhà không được có những vêt lồi lõm. Những vết bẩn chưa được làm sạch. Hay thậm chí là những vết nứt. 

Bước 2: Thi công lớp 1 bằng sơn lót Epoxy uy tín  

Đây là bước quan trong trong việc Thi công sơn Epoxy. Lớp sơn lót sẽ là lớp sơn đầu tiên xâm nhập vào bề mặt sàn. Lớp sơn này được ví như là một lớp trung gian để kết nối hai bề mặt lại với nhau. 

Để tạo ra được sơn lót 2 thành phần ta làm như sau: 

  • Khuấy đều thành phần A 
  • Tiến hành từ từ thành phần B vào trong thành phần A. Sau đó dùng tay hoặc dùng máy trộn đều cho đến khi hỗn hợp được đồng nhất. 
  • Đối với số lượng thi công sơn Epoxy nhỏ. Chúng ta cần đọc kỷ tỉ lệ trộn trên nhãn sản phẩm. Toàn bộ quá quá trình trộn phải diễn ra tại nơi có không gian rộng, thoáng, sạch sẽ.
Dịch vụ thi công sơn Epoxy tại quận 10
Dịch vụ thi công sơn Epoxy tại quận 10

Bước 3: kiểm tra xử lý các lỗi 

Khi sơn lót lớp đầu tiên. Các lỗi trên sàn sẽ từ từ hiện ra cho chúng ta thấy. Các lỗi thường thấy nhất là lớp sơn lót thấm vào các mạt nền bị nức. chúng ta phải khắc phục bằng cách sử dụng vôi để trét lại. Hoặc chúng ta có thể sử dụng vật liêu Epoxy bả vá chuyên dung. 

Bước 4: Bắt đầu thi công lớp sơn Epoxy tiếp theo

Trộn đều 2 thành phần A và B. Thành phần A và B này gồm sơn và chất đóng rắn của sơn epoxy lại với nhau. Hãy trộn đều tay và có thể sử dụng máy trộn. Sơn phải được trộn theo đúng tỉ lệ quy đinh. Sau đó chúng ta có thể dùng rulo lăn đều lên bề mặt sàn. 

Hướng dẫn trộn sơn phủ epoxy: cách trộn sơn Epoxy ở bước này cũng giống bước tạo ra sơn lót. Có điều, tốc độ của máy trộn phải đạt khoảng 600 rpm. Ngoài ra, khi đã tiến hành trộn xong phải sử dụng ngay trong lần trộn đó. Không được đóng hộp để sử dụng tiếp trong lần sau. 

Bước 5: Thi công sơn Epoxy lớp cuối cùng

Trước khi thi công lớp này, bạn cần đảm bảo bề mặt sàn đã khô ráo. Thông thường tuy vào mỗi loại sơn mà tốc độ khô khác nhau. Nên bản phải tính thời gian, hoặc kiểm tra bằng trình độ chuyên môi của mình. 

Mặt khác, khi sàn nhà đã khổ, bạ bảo cho người vệ sinh lại sàn nhả để đảm bảo việc thi công sơn Epoxy lớp cuối này đạt hiệu quả.

Bước 6: Nghiệm thu, kiểm tra chất lượng và bàn giao sản phẩm

Sau khi đã hoàn thành việc thi công sơn sàn Epoxy. Bạn phải đo đạt chất lượng thành phẩm. Kiểm tra lại những lỗi trong quá trình thi công bạn gặp phải. Sau đó báo lại chủ công trình và giao thành quả. 

Dịch vụ thi công sơn Epoxy tại quận 10
Dịch vụ thi công sơn Epoxy tại quận 10

Dịch vụ thi công sơn Epoxy của Trường An 

Được biến đển là một trong những công ty thi công sơn Epoxy uy tín nhất Tp HCM. Trường An Pacific có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thi công. Công ty luôn đem đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Khi sử dụng Dịch vụ thi công sơn Epoxy tại quận 10 của Trường An. Các bạn sẽ được:

  • Tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên lâu năm 
  • Thợ thi công đến kiểm tra công trình và báo giá 
  • Ký hợp đồng và cam kết đền bù nếu có vấn đề xảy ra
  • Nghiệm thu, báo cáo kết quả và cam kết bảo hành

Trên đây là toàn bộ thông tin về Dịch vụ thi công sơn Epoxy tại quận 10. Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể hiểu rõ hơn về công đoạn Thi công sơn Epoxy của Trường An Pacific. Theo dõi nhiều trang thường xuyên để biết thêm nhiều dịch vụ thi công khác nhé. 

Leave Comments

0977591692
0977591692